Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm thiết kế website và các ấn phẩm của Đệ Tứ Sama, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Đệ Tứ Sama". (Ví dụ: Thiết kế website Đệ Tứ Sama). Tìm kiếm ngay
422 lượt xem

6 thuật ngữ cơ bản nhất về website cho người chưa biết gì

Có người giảng về website nói rằng, website là gì? thực ra nó như một căn trung cư, có Domain( Tên miền – số nhà), có Hosting(ngôi nhà trung cư của bạn) và Bộ code website( ví như wordpress,… chính là đồ dùng trang trí căn nhà của bạn)… Vậy những lời nói trên có hợp lý không? chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua.

Domain – sự nâng cấp của địa chỉ IP?

Giống như ví dụ ở trên , Domain hay tên miền website chính là địa chỉ được dùng để truy cập vào một website nào đó. Chúng ta có thể hiểu như sau:

Trước đây, khi số lượng website còn ít họ đã dùng các dãy số gọi là IP( Xem thêm : Địa chỉ IP (Internet Protocol) là gì, cách tìm và ứng dụng địa chỉ IP ) để truy cập vào website ví dụ như:  192.3.22.13 . Như vậy nếu muốn truy cập vào một website nào đó chúng ta cần nhớ cái dãy số lằng nhằng trên kia. Điều này sẽ không còn khả thi khi số lượng website lớn dẫn lên. Vậy họ đã sử dụng một phương án thay thế cho IP để có thể dễ dàng nhớ và truy cập vào website hơn đó là Domain ( Tên miền website).

Ví dụ như: thay 192.3.22.13 bằng tên miền detusama.com -> dễ nhớ ngay phải không?

Vậy quay lại một chút thì việc Đánh số nhà cũng như việc chọn domain thay thế cho 1 địa chỉ IP cũng là việc tương tự vậy thôi!

Chốt lại:

Domain hay tên miền website, là tên gọi thay thế được dùng để truy cập vào một địa chỉ IP nào đó, chúng ta có thể mua domain bằng cách xem ( Hướng dẫn mua tên miền (domain) tại các nhà cung cấp phổ biến nhất )

Hosting (Web hosting) – mặt bằng hay lô đất  ?

Sau khi chúng ta truy cập vào 1 tên miền đã nói ở trên, tức khắc nó sẽ tự động truy cập vào 1 khu vực giống như một ổ đĩa cứng của một máy tính. Sau đó nó thực hiện việc tải các file, các giao diện website, thông tin website về trình duyệt( Chrome, firefox, IE…)  vậy là chúng ta truy cập thành công

Vậy Cái Hosting chính là một dạng ổ dữ liệu lưu trữ các dữ liệu của website mà các bạn có. Nó thật sự là một dạng ổ cứng các bạn ạ, hay nó còn có các biến thể như Máy chủ ảo vps, sever website… bạn có thể hiểu bài viết này.

Ví Dụ: Website thuthuatseo.net được đặt trên một hosting có địa chỉ IP là 192.1.1.11 vậy khi truy cập vào thuthuatseo.net thì các thiết bị trình duyệt web sẽ tự động truy cập vào IP 192.1.1.11 để vào hosting và tải về dữ liệu chính là giao diện website và chức năng của website về trình duyệt để chúng ta sử dụng.

Code Website – Tính năng Căn hộ, gian hàng đẹp hay xấu?

Đang cập nhật…

 

 

Thông báo chính thức: Blog thủ thuật SEO SILENT (...) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện WordPress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Thuthuatseo.net là một ấn phẩm thuộc Đệ Tứ Sama! Xin cám ơn!

Bài viết liên quan