Trong liên kết nội bộ, cần lưu ý 9 vấn đề này

Trong liên kết nội bộ, cần lưu ý 9 vấn đề này, tổng hợp chi tiết và dễ hiểu nhất.

Trước khi chúng ta lấn sân vào phần chiến lược kết nối nội bộ để giúp cho bạn tăng thứ hạng, hãy đảm bảo an toàn bạn đã có những điều cơ bản đúng. Tiếp sau đây là 9 điều cần có trong kết cấu kết nối nội bộ trang web của bạn.

>> Games hay không thể bỏ qua: games for girls dressing

1. Giữ cấu tạo trang web nông

Theo quy tắc chung, người tiêu dùng phải đã đạt được mục đích sau 2-3 lần click từ Home. Thời nay, người dùng cũng yên cầu rất nhiều khi nói về tốc độ của trang web, gồm thời gian load trang & thời gian rất cần thiết để hoàn thành xong biện pháp hành động nhất định. Họ có nhu cầu rằng, họ phải có được mục đích khi vào trang web một cách chóng vánh. Nguyên Nhân phải lưu ý đến rất nhiều liên kết không thiết yếu nếu có không ít trang web giống như ở ngoài để họ hoàn toàn có thể hoàn thiện cùng một mục tiêu nhanh hơn? Cho nên vì thế, điều quan trọng là giảm số lần cần click để đến được những trang đích quan trọng.

sap-xep-url-theo-click-depth

Trên những website phức tạp giống như những trang Thương Mại Điện Tử, mục đích này rất có thể đạt được bằng phương pháp sử dụng breadcrumbs, tag, tìm kiếm nội bộ & bộ lọc.

Để kiểm tra độ sâu nhấp chuột của trang, chúng ta cũng có thể sử dụng công cụ trang web Auditor. Công cụ đó sẽ cho bạn thấy bạn phải click qua bao nhiêu kết nối thì mới có thể đến được URL hy vọng. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một dự án công trình cho trang web của bạn & chuyển tới Site Structure > Pages. Tiếp nối, bố trí các URL theo Click depth bằng cách click vào tiêu đề của cột.

2. Toàn bộ các trang quan trọng đều phải được kết nối

thời buổi này, công cụ tìm kiếm dựa vào cả sitemap & liên kết để tìm hiểu và khám phá những trang web. Vấn đề này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm có thể tìm kiếm các trang được liệt kê trong sitemap thậm chí không liên kết – hoặc những trang riêng biệt. Nhưng không hề tìm thấy những trang đó thông qua điều hướng của website. Những trang như thế đa số không có cho người dùng.

những trang đích được tạo cho những chiến dịch trả cho những lần click là 1 ngoại lệ. Họ thường vận động giống như các trang tự do không được kết nối từ nội dung của website chính & thường bị chặn lập chỉ mục.

bạn cũng có thể sử dụng website Auditor để tìm các trang độc lập trên trang web của bạn. Các bạn sẽ cần phải xây dựng lại dự án công trình trang web Auditor. Để triển khai Vấn đề này, hãy đi đến trang tổng quan của page & click vào Rebuild Project .

Ở Bước 1 của tiến độ thành lập lại, kiểm tra hộp Show expert. Ở Bước 2, chọn Look for orphan pages và tiếp tục quá trình tiếp theo sau như thường lệ.

chọn lựa search for orphan pages

sau khi quá trình tích lũy dữ liệu hoàn tất, các bạn sẽ có thể tìm thấy những trang tự do trong trang tổng quan của Page, được khắc ghi bằng thẻ Orphan page tag.

kết cấu website tốt thường tức là tất cả những trang quan trọng của website được liên kết & chỉ mất 3 lần click là có thể truy vấn đến trang sâu nhất của trang web.

Mẫu cấu trúc trang web tốt

Một ví dụ về cấu trúc liên kết nội bộ không đảm bảo là một trang có các trang độc lập & không có mẫu kết nối đồng nhất.

Mẫu kết cấu website không cao khi có 1 trang tự do

3. Giữ con số kết nối trên mỗi trang hài hòa

Có không ít liên kết: nội bộ hoặc bên phía ngoài, được tìm thấy trên một trang, ít sức khỏe của liên kết được truyền đến mỗi liên kết đến trang nó trỏ đến. Trừ khi nội dung được thành lập tốt, nếu như không các liên kết nội bộ hoàn toàn có thể gây nhàm chán cho người truy cập. Khi mà bạn thêm rất nhiều liên kết nội bộ vào trong nội dung bài viết. Bên cạnh đó, số lượng không ít kết nối không cần thiết, những công cụ tìm kiếm có thể coi đó là 1 tín hiệu spam.

cho nên, nếu bạn thích san sẻ thêm sức khỏe đến những trang mà bạn kết nối, hãy giảm số lượng liên kết đi. Trang web Auditor sẽ giúp đỡ bạn phát hiện toàn bộ những trang trên website của bạn có hơn 100 liên kết, cả trong và ngoài. Để dành được danh sách những trang có vô số liên kết, hãy truy vấn trang tổng quan Site Audit trong dự án công trình trang web Auditor của bạn và click vào Pages with excessive number of links.

4. Sử dụng đa dạng anchor text

Sử dụng từ khoá trong anchor text cho kết nối là một biện pháp khác mà chúng ta cũng có thể thực thi để cải thiện thứ hạng từ khoá. Theo một ý nghĩa nào đó, kết nối nội bộ hoạt động giống như các backlink, cho nên vì thế việc sử dụng các thuật ngữ có liên quan trong các anchor text là 1 cách đơn thuần để tăng tính liên quan.

click-vao-Links-from-Page-de-xem-link-va-anchor-text

kể từ thời điểm Penguin trở thành thuật toán real-time, đa phần các SEOer sẽ không ủng hộ việc sử dụng những từ khoá chính trong các anchor text của kết nối nội bộ. Bạn thường nghe các SEOer nói, “sử dụng những anchor text bỗng nhiên hoặc các bạn sẽ bị phạt”. Tôi trước đó chưa từng nghe đến việc một trang web bị phạt cho các anchor text của liên kết nội bộ. Theo quan điểm cá nhân, tôi tin rằng anchor text nên diễn đạt nội dung được liên kết. Chính Matt Cutts cũng đã đặt ra chủ kiến đồng ý về Vấn đề này.

Sử dụng website Auditor để nghiên cứu và phân tích anchor text của bạn. Trong trang tổng quan của Page, click vào bất kỳ trang nào. Như ví dụ tiếp sau đây, click vào links from Page để xem mọi liên kết trên trang cùng với anchor text, mã phản hồi HTTP và lệnh của bots.

chúng ta cũng có thể làm Theo phong cách khác: chuyển hẳn sang links to page để nhìn tất cả liên kết nội bộ đến trang bạn đang kiểm tra cùng theo với anchor text.

5. Bảo đảm liên kết Hình ảnh có thuộc tính alt

Thuộc tính alt của liên kết Tấm hình hoạt động như anchor text của kết nối văn bản – vì thế đây là 1 cách khác để gửi tín hiệu xếp hạng tới những công cụ tìm kiếm.

Để tìm toàn bộ các liên kết Hình ảnh với văn bản alt trống, hãy truy cập vào trang tổng quan Site Audit trong website Auditor. Click vào Empty alt text để xem danh sách khá đầy đủ các trang có chứa Hình ảnh không có văn bản alt cụ thể.

6. Nhiều liên kết trỏ đến cùng một URL

Nếu có một số liên kết trên cùng một trang trỏ đến cùng một URL, các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên cho anchor text tiên phong. Hãy nhớ điều này và sử dụng đúng từ khoá trong anchor text của liên kết đầu tiên: các kết nối tiếp theo sau sẽ không ảnh hưởng.

7. Không sử dụng “nofollow” cho kết nối nội bộ để giữ sức khỏe của kết nối

Thuộc tính nofollow nói với các công cụ tìm kiếm rằng liên kết không hẳn là “phiếu bầu” cho trang được trỏ liên kết tới. Hay nói theo một cách khác, thuộc tính nofollow không truyền sức khỏe của liên kết. Trước đây, những công cụ tìm kiếm sẽ chia sức khỏe của kết nối cho các links dofollow trên một trang. Trên trong thực tiễn, thuộc tính nofollow thường được thêm vào các trang không quan trọng như chế độ bảo mật hoặc Liên hệ, để các trang quan trọng nhận được không ít sức mạnh hơn.

ngày nay, các công cụ tìm kiếm đã đổi khác cách tiếp cận của mình. Giờ đây, họ chia sức khỏe của kết nối giữa tất cả những liên kết đến từ 1 trang, gồm cả link nofollow. Mặc dù vậy, links nofollow chỉ nhận được 1/3 sức khỏe của kết nối đối với liên kết dofollow. Nếu bạn rất thích “xây dựng PageRank”, kết nối nội bộ với thuộc tính nofollow sẽ gây ra lãng phí sức khỏe. Tốt hơn là dòng bỏ kết nối đó hơn là sử dụng thuộc tính nofollow. Sát gần đó, cũng cần nhớ là Google hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích cú pháp JavaScript. Do đó, việc sử dụng JS để ẩn kết nối và giữ sức khỏe của liên kết sẽ không còn có khả năng nhiều nữa.

8. Đặt những kết nối trong bài viết

các liên kết được đặt trong bài viết có mức giá trị SEO cao hơn nữa các liên kết trong header, footer hoặc sidebar. Loại thứ 2 có tương quan nhiều đến điều hướng và có vẻ như Google coi chúng là bài viết không chứa link. Những kết nối trong nội dung chính rất có thể cung ứng thêm thông báo & giá trị cho nội dung bài viết. Không dừng lại ở đó, văn bản và từ khoá quanh vùng liên kết cũng quan trọng đối với việc xếp hạng trang hi vọng.

9. Mở liên kết trong tab mới

Hãy hình dung rằng bạn đang đọc một bài viết có nhiều liên kết tới những nội dung bài viết khác. Bởi vì bạn tò mò, bạn click vào một trong những số những kết nối này. Tiếp đến, chúng ta có thể click vào nhiều liên kết khác trong nội dung bài viết mà bạn vừa click đến. Lúc này, rất lâu để chúng ta cũng có thể trở về trang đầu tiên để khai phá tiếp thông báo.

trái lại, nếu bạn buộc những liên kết với thông tin bổ trợ khi click vào mở trong một tab mới thì các bạn sẽ thuận tiện hơn để quay lại nội dung ban đầu.

Để trình duyệt mở kết nối trong tab mới, hãy thêm thuộc tính “target” vào liên kết trong HTML, câu lệnh đó có dạng như sau:

<a href=”http://targeturl.com” target=”_blank”>Anchor text<a>

mặc dù vậy, bạn không nên sử dụng cách này khi bạn thích lôi cuốn người tiêu dùng chuyển qua kênh biến đổi. Trong trường hợp này, liên kết phải được mở trên cùng một tab.

Tác giả: huent1
Thẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

can't open file