Tìm hiểu về Google Quick Answer Box

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Google Quick Answer Box và vai trò của nó đối với doanh nghiệp nhé! Trong khoảng thời gian nửa năm trở lại đây, Google đang ngày một gia tăng số lượng các “Quick-Answer Box” – Các trả lời tự động xuất hiện trên các truy vấn tìm kiếm thông tin của người dùng. Từ khoảng 20% truy vấn được hiện Quick Answer Box trong tháng 12 năm 2014, Google đã tăng lên hơn 30% chỉ sau chưa đầy 2 năm. Điều đó có nghĩa 1/3 các truy vấn của người dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi các hộp trả lời tự động này.

Chính vì vậy, các website và doanh nghiệp nếu mong muốn thương hiệu của mình được củng cố tốt nhất trong mắt người đọc thì việc tối ưu cho tính năng này của Google là điều không thể thiếu. Trước tiên, để tối ưu cho tính năng này, chúng ta hãy cùng điểm lại một chút thông tin về tính năng này của Google.

Google Quick Answer Box

Tìm hiểu về Google Quick Answer Box


Tìm hiểu về về Google Quick Answer Box

1. Google Quick Answer Box là gì?

Quick Answer Box – Hay còn được gọi bằng rất nhiều các tên khác nhau như: Google Answer, Google Search Box,… là một tính năng tự động lựa chọn các câu trả lời tốt nhất, phong phú nhất có trên các trang web để hiển thị ngắn gọn cho các truy vấn tìm kiếm thông tin của người dùng.

Google Quick Answer Box

2. Đặc điểm của Google Quick Answer Box?

Đặc điểm chính của những “hộp câu trả lời tự động” này, đó là chúng được trích dẫn trực tiếp từ nội dung trên một trang uy tín nào đó mà Google tin tưởng, và được hiển thị cho những người dùng tìm kiếm bằng các câu hỏi như “What” (là gì, là,..) hay “How” (cách nào, như thế nào,…)

3. Vai trò của Google Quick Answer Box

Với việc hiển thị “hộp trả lời tự động” này cho người dùng, Google có thể khiến họ chỉ đọc thông tin có trong search box, và bỏ qua việc tìm kiếm thêm các thông tin phía dưới hay phải ấn vào bất kỳ một trang web nào nữa. Chính vì vậy, tính năng này có thể khiến cho tổng lượng visit của nhiều website bị ảnh hưởng lớn.

Chính vì có ảnh hưởng lớn như vậy đến thứ hạng website như vậy, chúng đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trên SERPs, và được rất nhiều các quản trị viên website, cùng các SEOer nghiên cứu tối ưu.

Tác giả: admin
Thẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

can't open file