Thẻ meta trong SEO onpage là gì? Tối ưu như thế nào?

Thẻ meta trong SEO onpage

Thẻ meta trong SEO là một trong những nhân tố rất quan trọng để SEO một trang web. Do vậy, tối ưu hóa thẻ <meta> càng tốt càng giúp cho trang web của bạn nhanh chóng lên top trên công cụ tìm kiếm của google. Vậy các thẻ <meta> quan trọng trong Seo Onpage gồm những gì?

Thẻ meta trong SEO

Thẻ meta trong Seo onpage


1.Thẻ tiêu đề (title) trong seo onpage.

Là thẻ nói lên chủ đề của bài viết nó cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết bài viết nói lên điều gì là yếu tố quan trọng để công cụ tìm kiếm xếp hạng bài viết của bạn.

Html code: <html> <head> <title>Kỹ thuật tối ưu trong seo onpage</title> </head> <body> Nội dung website… </body> </html>

Thẻ tiêu đề sẽ xuất hiện ở dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm nếu website của bạn xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời nó cũng là văn bản neo liên kết anchor text chỉ về website của bạn, vai trò như một backlink có chứa từ khóa nên cần chăm chút nó trong tiêu đề thật khéo léo. Tiêu đề như bộ mặt của bài viết nó giúp người dùng quyết định xem bài viết của bạn có đúng kết quả mà họ cần hay không. Kỹ thuật tối ưu thẻ tiêu đề trong seo onpage:

 •  Tiêu đề không quá 11 từ và 70 ký tự.
 •  Kết hợp từ khóa vào tiêu đề một cách hớp lý tránh nhồi nhét gây phản cảm.
 •  Mô tả chính xác chủ đề nội dung bài viết.
 •  Tạo duy nhất một thẻ tiêu đề cho mỗi site con giúp google phân biệt các site,tránh lỗi trùng lặp nội dung và tạo sự đa dạng từ khóa.

2.Thẻ mô tả (meta description) trong seo onpage.

Cung cấp phần tóm tắt nội dung cho các công cụ tìm kiếm. Nó như một phần quảng cáo về bài viết của bạn vậy lên hãy làm sao cho nó thật ấn tượng – thật kích thích !!! Thẻ mô tả không hay không gây ấn tượng thì dù có hiển thị trên trang tìm kiếm ở thứ hạng cao thì cũng không ai click vào site của bạn. Vì vậy nó là một yếu tố vô cùng quan trọng trong seo onpage. Thẻ meta description trong seo onpage.

<html> <head> <title>Kỹ thuật tối ưu seo onpage</title> <meta name=”description” content=”Những kỹ thuật tối ưu  seo onpage“> </head> <body> Nội dung website… </body> </html>

Cách tối ưu thẻ mô tả meta description trong seo onpage :

 • Nội dung tóm tắt hay hấp dẫn và không quá 140 ký tự.
 • Nên cho từ khóa vào thẻ mô tả nhằm tăng độ phủ từ khóa tránh nhồi nhét từ khóa trong content giúp google đánh giá cao.
 • Tuyệt đối không viết thẻ mô tả không liên quan gì đến bài viết như vậy google sẽ coi như spam và phạt nặng.
 • Không viết nội dung thẻ mô tả trùng lặp giữa các bài viết tránh mô tả chung chung.
 • Tránh nhồi nhét từ khóa gây dị ứng cho người dùng và google. Hãy viết thật tự nhiên.

3. Thẻ Heading (H1-H6) trong seo onpage.

Vai trò H1>H6 trong seo onpage. Dùng nhấn mạnh một nội dung nào đó giúp tăng khả năng seo onpage cho website.

 • H1 là quan trọng nhất là chủ đề của bài viết thường được lập trình săn trùng tiêu đề website. Mỗi trang chỉ có duy nhất một H1. H1 có thể viết bằng tay để không trùng tiêu đề.
 • H2 quan trọng thứ 2 nó là chủ đề phụ của bài viết tóm tắt nội dung của đoạn văn bản phía dưới. Nên chèn từ khóa vào H2 một cách hợp lý để seo onpage đạt hiệu quả.
 • H3-H6 không mấy quan trọng có thể dùng tùy thuộc nhu cầu bài viết.
Tác giả: Lưu Dịu
Thẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

can't open file