SEO Video Youtube lên top dễ dàng

Bài viết này chúng tôi giới thiệu đến bạn cách seo video youtube lên top với tiêu đề bài viết SEO Video Youtube lên top dễ dàng, SEO được biết đến là cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đối với cách bạn thực hiện kiếm thêm thu nhập từ video youtube thì seo lại càng quan trọng. Không thể phủ nhận việc bạn seo tốt thì video của bạn mới có thể lên top với từ khóa mà bạn đã chọn, từ đó thu hút được lượng view và quảng cáo lớn. Có nhiều ý kiến cho rằng, Seo cho một blog hay website riêng sẽ thấy ngay công việc Seo video trên youtube đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nói như vậy không đồng nghĩa rằng, bạn seo youtube sơ sài thì chúng cũng có thể lên top. Ngược lại, bạn càng nên chú ý cẩn thận hơn, như vậy thu nhập của bạn mới cải thiện từ seo youtube đươc. Cùng thuthuatseo tham khảo những cách seo video youtube lên top dễ dàng với 8 bước thực hiện như dưới đây seo video youtube

Seo video youtube sử dụng video file name phù hợp.

Tên của file video gốc mà bạn tải lên nên phản ánh chủ đề mà chính video đề cập đến. Ví dụ: Video của bạn là hài tết 2014 của nghệ sĩ hài chiến thắng bạn nên đặt tên file video như sau: hài tết chiến thắng 2014 hay hài chiến thắng 214 hay. Tuyệt đối không được để những cái tên vô nghĩa kiểu như a.mp4 hay untimated.flv.

Đưa từ khóa ( keyword) lên đầu.

Hãy đưa từ khóa chính ( main keyword) của bạn vào phần tiêu đề của video, mô tả và tag. Những keyword quan trọng nhất cần được đặt vào phần đầu, bởi các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên hơn cho các từ khóa đó. Để tìm từ khóa tốt nhất bạn có thể dùng công cụ google keyword planner hay youtube keyword. Cách sử dụng bạn có thể tìm trên mạng. Lưu ý: Trong phần mô tả không nên nhồi nhét từ khóa. Đó nên là một câu hay đoạn văn có nghĩa. Những từ khóa quan trọng nhất chỉ nên xuất hiện không quá 3 lần, vì nếu không google có thể cho rằng bạn đang spam từ khóa và đánh tụt vị trí video của bạn. Ví dụ: ” Đăng kí tài khoản để có thể tham khảo thêm tại giathuochapu.com ” . Ở ví dụ này chỉ ra bạn đang cố chèn backlink cho web của mình.

Sử dụng transcript file cho video.

Nếu video của bạn bằng tiếng anh, tốt nhất là bạn nên tạo transcript file cho video đó. Điều này sẽ rất có lợi cho seo. Còn nếu video của bạn là tiếng việt, hướng tới đối tượng là người việt thì có thể bỏ qua. >>Xem thêm: Mẹo hướng dẫn cách tăng lượt xem trên youtube  

Upload video thường xuyên.

Nếu bạn upload một số video rồi lại để quá lâu không động đến, thì nặng lượng seo không chỉ một video mà toàn bộ kênh của bạn cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Vậy nên khi muốn seo video youtube tốt nhất nên thường xuyên upload video mới, đặc biệt là định kỳ kiểu một tuần 1 video, chắc chắn kênh của bạn sẽ lên top rất nhanh.

Thường xuyên trả lời comment.

Youtube đánh giá độ danh tiếng video của bạn thông qua số lượt view trong vòng 1 ngày đầu, lượng like và comment. Vậy nên đừng bỏ qua việc tương tác giữa bạn và người xem nếu muốn video xếp top nhanh chóng.

Chia sẻ với mạng xã hội.

Bạn có thể chia sẻ video của bạn lên các mạng xã hội như facebook, twitter, link hay…Điều này sẽ rất có lợi cho Seo video youtube của bạn, đồng thời cũng giúp bạn kiếm được một lượng view khủng.

Xây dựng playlist.

Youtube có chức năng cho phép xây dựng playlist tức là một danh sách các video phát liên tục. Nếu video của bạn được thêm vào playlist, năng lượng Seo sẽ tăng lên đáng kể. Đồng thời nó còn là một cách tạo ra các video gợi ý cho người xem, từ đó giúp tăng view đáng kể.

Xây dựng backlink cho video.

Thông thường việc xây dựng backlink được quan tâm nhiều hơn đối với việc Seo một trang web hay blog. Tuy nhiên nếu bạn muốn video trên youtube của bạn nhanh lên top, đặc biệt là với những video với mục đích chính là marketing, lên nên tạo thêm càng nhiều backlink càng tốt. Để làm được điều này, các bạn có thể sử dụng một số trang web như: pingfarm, googleping, ping.in, exact, directory,…hay đặt video đó lên trang web mà bạn sở hữu(Nếu bạn có). Dù có thế nào đi nữa thì bạn cũng không nên nản lòng vội vã, Hãy thử đợi tối thiểu 3 tuần để xem kết quả. Nếu kết quả không được như mong đợi bạn có thể làm lại đặc biệt là ở bước lựa chọn từ khóa, đặt tiêu đề, mô tả và tag cho video của bạn.

Tác giả: huent1
Thẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

can't open file