Những mẹo hay trong tin học văn phòng bạn cần biết

với những thủ pháp, mẹo hay sẽ hỗ trợ những làm việc nhanh hơn & bài bản và chuyên nghiệp hơn với bộ phần mềm tin học công sở word, excel, powpoint không chỉ vậy còn tiết kiệm chi phí thời điểm,và chuyên sâu hiệu suất cao trong những công việc.

mỗi ngày, bạn vẫn tiếp xúc và thao tác trên Microsoft office, tuy vậy đa số chúng ta vẫn không biết tới những mẹo hay khi dùng Microsoft office giúp cải sinh hiệu quả tuyệt vời trong những công việc.

sau đây là 1 số mẹo hay bổ ích thường gặp:

Cách biến đổi từ PDF sang Word: Thường những bạn dùng phần mềm Nitro PDF Reader hoặc Dịch Vụ Thương Mại PDF to Word để chuyển tập tin. Cách chuyển này được cho phép bạn dễ dàng chuyển tập tin từ PDF sang Word một cách nhanh chóng, tuy nhiên có không ít trường hợp lại bị mắc lỗi font chữ do không phù hợp. Vì thế bài viết này ”Cách đổi khác từ PDF sang Word không xẩy ra lỗi font chữ” sẽ hỗ trợ ích cho bạn rất nhiều.

tự động hóa thao tác với macro: Trong Microsoft Office, công dụng Marco được tích hợp sẵn giúp các làm việc được lặp đi tái diễn một cách tự động hóa. Để sử dụng tác dụng này, bạn Action thẻ Developer vào Office ở góc trên bên trái -> Word Options -> Show Developer trên Ribbon -> Developer ( chọn thẻ ghi thao tác) -> record (ghi thao tác làm việc & gán phím hay nút công cụ nào đấy cho làm việc bạn vừa ghi). Tác dụng này dung trong Office 2007

vô hiệu toàn bộ những định dạng văn bản: Ctrl C->Edit->Paste special->Unformatted Text. Như vậy sẽ giúp đỡ bạn loại bỏ tất cả những định dạng font chữ, những đường kết nối đến trang web. Hoặc chúng ta cũng có thể paste trực tiếp vào notepad.

ms-word

Đặt mật khẩu cho tài liệu: Microsoft Word được chấp nhận bạn đặt mật khẩu cho tài liệu để tránh người khác xem và căn chỉnh tài liệu. File -> Save As ->Tools -> Security Options (nếu dùng Office 2007, chọn General Options).

loại bỏ các thông báo: Để vô hiệu hóa các âm thanh và thông điệp thông báo của Outlook, vào Tools-> Options-> Preferences-> Email Options-> Advanced Thư điện tử Options. Trong phần When new items arrive in My Inbox, bỏ chọn tất cả những tùy chọn.

tự động chèn ngày, giờ vào văn bản
Trong văn bản của họ nếu bạn rất thích biểu hiện chi tiết cụ thể ngày giờ hiện hành vào tài liệu văn bản thì hãy nhấn con trỏ chuột vào địa điểm muốn chèn kế tiếp truy xuất vào menu Insert > Date and Time. Tại chỗ này bạn nên chọn lựa một kiểu chèn trong vùng Available Formats tiếp nối nhấn nút OK để chèn chúng vào vị trí mà bạn đã chọn.
Chèn chú thích khá có ích

Chèn chú thích là một chức năng khá cần thiết trong tiến trình tạo hay căn chỉnh những file văn bản word. Bạn chỉ cần: Bôi đen đoạn văn bản muốn chèn chú thích -> tab Review ->New Comment. Nếu bạn thích tăng lên những chú thích khác: Vẫn ở tab Review -> Track Changes >Track Changes. Kế tiếp bạn thực hiện sửa chữ bạn có nhu cầu muốn sửa

Trên là một số ít mẹo nhỏ phổ cập trong Office, còn rất nhiều những mẹo nhỏ, mẹo hay khác tại website này nhé.

Tác giả: huent1
Thẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

can't open file