Hướng dẫn đánh dấu dữ liệu trong SEO

Rất nhiều bạn hỏi đánh dấu dữ liệu trong SEO là gì? Như bạn đã biết dữ liệu có cấu trúc là một trong những yếu tố ranking quan trọng trên site. Không chỉ giúp cho kết quả tìm kiếm được tối ưu thêm nhiều thông tin, dữ liệu có cấu trúc còn đem lại rất nhiều các lợi ích cho ranking của web.

Hướng dẫn về kỹ thuật đánh dấu dữ liệu

– Hãy đánh dấu dữ liệu trên trang web chính thức của bạn. – Sử dụng các mẫu đánh dấu dữ liệu có sẵn trên schema.org, tránh dùng các loại đánh dấu khác. – Nên sử dụng mẫu đánh dấu dữ liệu JSON-LD. – Đánh dấu tất cả các trang có liên quan trên site. (ví dụ ngoài việc đánh dấu dữ liệu cho phiên bản desktop, bạn cũng nên đánh dấu cho cả phiên bản mobile AMP). – Khi đánh dấu dữ liệu cho chuyên mục, ghi nhớ hãy đánh dấu dữ liệu cho tất cả các bài viết có trong chuyên mục đó. – Chú ý đánh dấu cả các video, hình ảnh trên trang (nếu có) – Tuyệt đối không chặn bot Google truy cập vào các trang được đánh dấu dữ liệu.

đánh dấu dữ liệu trong seo

Hướng dẫn đánh dấu dữ liệu trong SEO

Hướng dẫn đánh dấu dữ liệu đạt chuẩn chất lượng

Đầu tiên, để có thể đánh dấu dữ liệu đạt chuẩn chất lượng, bạn sẽ cần phải ghi nhớ rõ mục tiêu đánh dấu dữ liệu của mình.

– Đánh dấu chính xác về chủ đề có trên trang. – Dữ liệu được cấu trúc chi tiết không phải là để đánh lừa công cụ tìm kiếm, mà là để cung cấp thông tin chi tiết nhất cho người dùng. – Không dùng các công cụ đánh dấu dữ liệu để ẩn nội dung trên trang, không hiển thị cho người sử dụng dưới mọi hình thức, vì nó có thể tạo ra một trải nghiệm tìm kiếm sai lệch hoặc lừa đảo.

Tác giả: admin
Thẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

can't open file