Google Alerts là gì? Cách tạo công cụ truy vấn Google Alerts

Google Alerts là dịch vụ của google cho phép bạn cập nhập kết quả tìm kiếm liên quan đến một từ khóa nhất định qua Email. Với công cụ này bạn sẽ theo dõi được đối thủ cạnh tranh của bạn về cùng một từ khóa và bạn sẽ biết được họ đang có những nỗ lực nào và có được biện pháp cần thiết cho từ khóa của mình. Dưới đây là các bước hướng dẫn các bạn  cách tạo công cụ truy vấn Google Alerts đơn giản dễ hiểu nhất

Công cụ truy vấn Google Alert

Để tạo Google Alert, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Để tạo công cụ truy vấn Google Alerts, đầu tiên bạn truy cập Google Alerts. Trên trang tạo Google Alerts bạn sẽ nhìn thấy một khung text box để tạo Alert. Nhập Alert của bạn tại đây. Trong ví dụ dưới đây alert là site:http://merabheja.com. Sau khi thực hiện xong, click chọn link có tên là More options.

Google Alerts  1

Click chọn link có tên là More options


Bước 2:

Bước tiếp theo là chọn tần suất mà bạn muốn nhận alert. Để làm được điều này, bạn click chọn menu How often và thiết lập khoảng thời gian.

Google Alerts  2

Click chọn menu How often


Bước 3:

Bạn cũng có thể chọn nguồn cho Alert bằng cách click chọn Sources từ Menu Dropdown.

Google Alerts  3

Click chọn Sources từ Menu Dropdown


Bước 4:

Lựa chọn ngôn ngữ bất kỳ bằng cách click chọn tùy chọn Language, sau đó chọn từ Menu Dropdown một ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

Google Alerts  4

Click chọn tùy chọn Language


Bước 5:

Chọn quốc gia của bạn bằng cách click chọn tại menu Region.

Google Alerts  5

Click chọn tại menu Region


Bước 6:

Tại menu dropdown How many, chọn số lượng kết quả gửi về email bằng cách click chọn All Results (tất cả kết quả) hoặc Only the best results (các kết quả tốt nhất).

Google Alerts  6

Click chọn All Results (tất cả kết quả) hoặc Only the best results (các kết quả tốt nhất)


Bước 7:

Cuối cùng bạn có thể lựa chọn email mà bạn muốn nhận thông báo. Nếu muốn nhận thông báo gửi đến mail id của bạn, bạn có thể lựa chọn mail id. Hoặc bạn có thể lựa chọn tùy chọn RSS feed.

Google Alerts  7

Lựa chọn tùy chọn RSS feed.


Bước 8:

Sau khi thiết lập xong, bạn click chọn nút Create Alert.

Google Alerts  8

Click chọn nút Create Alert.


Bước 9:

Lúc này bạn sẽ được điều hướng đến trang tạo Alert một lần nữa. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy nút tạo Alert mới nằm dưới mục My Alerts. Click chọn biểu tượng Edit để chỉnh sửa Alert của bạn và click chọn biểu tượng thùng rác nếu bạn muốn xóa Alert.

Google Alerts  9

Click chọn biểu tượng Edit


Bước 10:

Bạn có thể tạo bao nhiêu Alert mà bạn muốn. Khi tạo Alert, bạn sẽ nhận được thông báo tạo Alert mới trong mail và bạn sẽ nhìn thấy link thông báo Edit the alert trong mail của mình.

Google Alerts 10

Link thông báo Edit the alert

Tác giả: Lưu Dịu
Thẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

can't open file