File disavow links là gì? Cấu trúc trong Google Search Console

File disavow – File chứa domain hoặc URL của backlink bị coi là liên kết không tự nhiên và vi phạm nguyên tắc quản trị của Google Hầu hết SEOer đều biết cấu trúc đơn giản của file này. Vì vậy, bài viết này chỉ nhằm chia sẻ cho những bạn SEOer mới vào nghề, hoặc mới gặp án phạt tác vụ thủ công, hoặc lần đầu tiếp xúc với file này, hoặc chẳng may bạn có quên mất cấu trúc của nó thì bài này sẽ nhắc cho bạn nhớ và sẽ rất khó quên ở lần tiếp theo.

Cấu trúc file disavow links  rất đơn giản

#domain xau domain:24hvay.com domain:www.datnenchinhchu.com domain:www.vaytinchap365.com domain:i-nhadat.com domain:thuebannha.vn http://www.24h.com.vn/thoi-trang/sac-voc-me-hoac-cua-my-nu-hot-nhat-miss-grand-c78a829137.html 

Cấu trúc file disavow links 1

Nhớ file disavow link phải là file *.txt nhé

Có 3 điểm cần lưu ý trong file này.
  1. Dòng đầu tiên [#domain dau] Đây chính là dòng chú thích, khi bạn muốn viết chú thích có thể bắt dầu với dấu #, nó giống dòng <!–    Ghi chú   –> trong code mà các bạn vẫn gặp
  2. domain:http://abc.com.vn: Dòng tiếp theo này là domain chứa backlink xấu. Từ chối backlink từ cả domain đó
  3. http://abc.com.vn/categories/cau-truc-file.html: Dòng cuối cùng này là từ chối backlink từ một url nào đó của một domain nào đó.

Bạn có thể lựa chọn từ chối URL hoặc domain tùy dạng backlink từ domain đó đổ về. và sau khi tải lên tệp thành công sẽ có thông báo sau: Cấu trúc file disavow links 2 Nhận thông báo trực tiếp ngay sau khi tải lên tệp thành công. Bạn chỉ cần nhấn “Hoàn Thành” để kết thúc.

Cấu trúc file disavow links 3

Tin nhắn từ Google ngay sau khi disavow link thành công

Sau khi disavow links tôi có thể xóa file đó được không?

Có nhé. Sau khi bạn tải liên file disavow link thì có 3 lựa chọn để bạn tùy chọn như hình phía trên:

  • + Chọn tệp – Thêm mới
  • + Tải xuống tệp
  • + Xóa tệp đã tải lên

Do vậy sau khi website được gỡ tác vụ bạn hoàn toàn có thể xóa file đó đi nếu muốn nhận lại backlink từ những site đã disavow nhé.

Tác giả: Lưu Dịu
Thẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

can't open file