Click Through Rate (CTR) – Tỷ Lệ Nhấp Chuột Là Gì?

Chỉ số Click Through Rate hay còn gọi là tỷ lệ nhấp chuột là chỉ số khá quan trọng để đánh giá chất lượng hiệu quả SEO và các chiến dịch quảng cáo.

Tỉ lệ nhấp chuột - click through rate (ctr) là gì?

CTR là gì?

Click through rate (CTR) là gì?

Click through rate (CTR) hay còn gọi là tỷ lệ nhấp chuột là tỷ lệ người xem nhấp vào một đường link cụ thể xuất hiện . Đối với một chiến dịch quảng cáo thì CTR chính là tỷ lệ giữa số lần nhấp chuột mà quảng cáo hay đường link của bạn nhận được chia cho số lần quảng cáo hoặc đường link của bạn được hiển thị. Nó cho thấy được hiệu quả của một chiến dịch SEO và tác động đến yếu tố SEO website trên SERPs. Công thức tính CTR – Click Through Rate như thế nào? Click through rate được tính dựa trên số lần nhấp chuột (Number of clicks) và số lần hiển thị (Number of Impression). Công thức để tính CTR như sau:

Tỉ lệ nhấp chuột - click through rate (ctr) là gì?

Số lần hiển thị ở đây được hiểu là số lần mà website của bạn xếp hạng trên trang tìm kiếm mà người dùng nhìn thấy. Do đó hãy viết tiêu đề thật thu hút người dùng để click vào đường link của bạn. Thông thường, tỷ lệ CTR của các trang web thường rơi vào khoảng 10%. Tuy nhiên, với các đường link quảng cáo thì Click through rate tương đối thấp. Cụ thể, một quảng cáo điển hình chỉ có CTR rơi vào khoảng 2-3 người trên 1000 lần xuất hiện. Từ số liệu này, các nhà đầu tư có thể xem xét việc đặt quảng cáo theo PPC (Pay per click – trả phí cho mỗi lần click chuột) hoặc dùng CPM (Cost per thousand impressions – trả phí cho mỗi một nghìn lần hiển thị) để có thể tối ưu chi phí bỏ ra cho quảng cáo. Làm gì để tăng CTR – Click through rate? Đối với một website, để tăng Click through rate thì việc đầu tiên mà bất cứ SEOer cần làm đó là tăng thứ hạng của web đó trên bảng kết quả tìm kiếm. Đây là điều hiển nhiên bởi thứ hạng càng cao thì tỷ lệ click chuột càng tăng. Ngoài ra, tỉ lệ click through rate thấp hay cao còn phụ thuộc phần lớn vào tiêu đề (title). Dù tiêu đề của bạn có chứa từ khóa và hiển thị trên top đầu nhưng nếu nó không thu hút và thẻ mô tả (meta description) không hấp dẫn thì tỉ lệ này vẫn thấp. Do đó, hãy tập trung vào thẻ tiêu đề và mô tả cho website của bạn. Tầm quan trọng của Click through rate? Tỷ lệ nhấp chuột là một chỉ số quan trọng đối với người làm SEO, từ đây bạn có thể có những điều chỉnh sao cho phù hợp nếu tỉ lệ này không tương xứng với thứ tự xếp hạng website của bạn. Click through rate càng cao thì chứng tỏ sức hút của website càng lớn. Nó cho chúng ta thấy được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dùng mạng đối với nội dung của website. Trong khi đó Google lại đánh giá cao sự ủng hộ của người dùng đối với nội dung của website. Chính vì vậy nếu có nội dung tốt, được đánh giá cao với Click through rate lớn thì Google sẽ tạo điều kiện cho bạn với từ khóa liên quan. Ngoài ra thông qua Google, bạn cũng có thể sử dụng CTR để phân tích ý định tìm kiếm và chủ đề quan tâm của người dùng. Đây thực sự là một công cụ rất tốt giúp cho các nhà đầu tư SEO có thể nghiên cứu được từ khóa một cách chuẩn xác. Từ đó đưa ra những chiến lược SEO từ khóa hiệu quả.

Tác giả: Phạm Thắm
Thẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

can't open file