2 ứng dụng phổ biến của dịch vụ sms trong kinh doanh

2 ứng dụng phổ biến của dịch vụ sms trong kinh doanh

Số lượng người dùng điện thoại di động ngày càng tăng khiến cho sms trở thành một kênh truyền thông cực kỳ hiệu quả trong việc kinh doanh. Những ưu điểm của việc truyền thông qua sms như người dùng thường đọc tin nhắn ngay khi tin nhắn đến, cũng như chi phí triển khai trên kênh này lại rẻ hơn so với các kênh online khác. Chình vì vậy mà bạn nên liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ sms brandname và cho thuê đầu số sms để tìm hiểu thêm cũng như phát triển một kênh truyền thông đầy tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm:

1. SMS dành cho marketing

SMS marketing là 1 kênh của Mobile Marketing, đang phát triển nhanh chóng nhờ những tiến bộ công nghệ di động. Có ba cách triển khai ở Việt Nam hiện nay:
Sử dụng iNET SMART SMS kết hợp với GSM modem + SIM. Khách hàng chỉ thấy số mobile nào đó gửi tin, dễ bị coi là tin “rác” nhưng triển khai nhanh và chủ động.
Sử dụng đầu số 8×85: cần có tin nhắn MO khách hàng đồng ý (đăng ký) nhận tin. Uy tín từ đầu số sẽ tăng tính hiệu quả tin nhắn nhưng chỉ nhắn tin khi được khách hàng cho phép.

sms marketing
Sử dụng brandname: Tên thương hiệu được hiện lên thay vì số điện thoại không có ý nghĩa. Hiệu quả cao và đúng nghĩa nhất về SMS marketing nhưng chi phí đắt, trung bình 600 – 900 VNĐ/ SMS
Bạn có thể áp dụng một số chiến lược cho dịch vụ này ví dụ như nhắn tin chúc mừng sinh nhật, nhắn tin giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng cũ, nhắn tin về thông tin sự kiện đi kèm khuyến mại, nhắn tin gợi ý khách hàng giới thiệu bạn bè để nhận ưu đãi lớn…
Và còn rất nhiều kịch bản marketing, mà SMS chính là công cụ tuyệt vời nhất để triển khai hiệu quả!
Tại Việt Nam, hệ thống quảng cáo dựa trên SMS vẫn chưa được phát triển mạnh, nên nếu đi đầu trong việc ứng dụng SMS marketing sẽ là một lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp.

2. SMS dành cho thanh toán

Khi sử dụng sms trên các đầu số ngắn, ví dụ 8×85 để thanh toán các dịch vụ thường hạn mức số tiền thanh toán cho một tin nhắn là không cao, giới hạn từ 500 – 15.000 VNĐ. Các giao dịch thanh toán trên điện thoại di động không nhiều tiền, nhưng thuê bao di động cũng chính là ví tiền của khách hàng vì vậy sms là giải pháp thanh toán hiệu quả cho các sản phẩm nội dung số. Vậy nếu bạn có nội dung và nội dung đó cung cấp giá trị tốt, kịp thời, nhanh chóng thì khách hàngsẵn sàng trả tiền cho bạn qua một tin nhắn vì nó nhanh gọn và tiện lợi.

app mobile
Một số lĩnh vực có doanh thu cao trong dịch vụ sms:
Dịch vụ thống kê kết quả xổ số, phân tích số liệu theo các quy luật của người chơi
Dịch vụ thống kê kết quả bóng đá, lịch thi đấu, bảng xếp hạng, tỷ lệ kèo, tư vấn và nhận định
Dịch vụ cài nhạc chờ, cài nhạc chuông theo từng nhà mạng, tặng nhạc chờ, nhạc chuông cho thuê bao khác
Dịch vụ tử vi, lịch vạn sự, xem ngày tháng đẹp để xuất hành, xây nhà, cưới hỏi…
Dịch vụ tư vấn các vấn đề về sức khỏe, gia đình, giới tính dành cho các gia đình, nhà trường.
Nếu bạn có kiến thức về một lĩnh vực chuyên môn nhất định và được nhiều người quan tâm như các lĩnh vực nêu trên, bạn hoàn toàn có thể thuê đầu số sms và kinh doanh.
Kiếm tiền trên mạng từ sms không phải là mới tại Việt Nam, rất nhiều người đã kiếm được hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu từ SMS.vn và bạn cũng hoàn toàn có thể làm được như vậy.

Tác giả: admin
Thẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

can't open file